Þegar ég var búinn að puða í ræðuskrifum síðdegis skaust ég í fiskbúðina og keypti góðan þorsk. Tvistaði fiskuppskrift úr mbl. Skemmtileg uppskrift fyrir fjóra.
800 g þorskhnakkar
100 gr. smjör
1 stór gulur laukur
6 hvítlauksrif
2 rauðar paprikur
2 msk. tómatþykkni – paste
2 tsk. paprikuduft – notaði ofurlítið reykta papriku líka
1 tsk sumac
400 gr niðursoðnir tómatar
300 ml matreiðslurjómi
1 tsk. grænmetiskraftur
1 msk. sæta t.d. hunang
salt og pipar
ferskur graslaukur að smekk
kirsuberjatómatar
Skerið fiskinn í passlega bita, saltið og piprið létt og setjið til hliðar.
Saxið paprikur, lauk og hvítlauk fremur smátt og steikið á pönnu upp úr smjörinu þar til allt mýkist.
Bætið við kryddinu, tómatþykkni, niðursoðnu tómötunum og matreiðslurjómanum á pönnuna og hleypið suðunni upp.
Kryddið með grænmetiskraftinum, sætunni, salti og pipar eftir smekk og leyfið að malla í 8-9 mínútur eða þar til sósan þykknar vel.
Leggið fiskbitana í sósuna og ýtið aðeins niður.
Dreifið kirsuberjatómötum yfir eftir smekk og leyfa að sjóða við vægan hita í 6-7 mínútur eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn. Hægt að setja lok á pönnuna ef þið viljið að tómatarnir maukist og vökvinn verði meiri í réttinum.
Stráið síðan ferskum graslauk yfir og síðan eru herlegheitin borin fram.
Meðlæti góð hrísgrjón og grænt salat.
PS Meðmælanlegt: Hægt að nota sósuna og grænmetið í sósunni daginn eftir í rækjurétt. Tveggja daga matur og góður í bæði skiptin.