Á unglingaheimili er stöðugt viðfangsefni að koma fiski í ungviðið. Og þá er listin að bragðbreyta. Ég eldaði þennan flatfiskrétt í vikunni og þá sagði annar drengurinn. „Þetta er fínn matur. Höfum svona oftar. Mér finnst lax ekkert góður!“ Þessi matur er góður og reyndar góður lax líka.
Fyrir fjóra:
800 gr. lúðu eða rauðsprettuflök
150 gr ferskir sveppir
1 gulur laukur
1 1/2 msk smjör
1 dós niðursoðnir tómatar
grænmetiskraftur
2 dl þurrt hvítvín
1 dl vatn
1 1/4 tsk salt
2 msk mjúkt smjör
2 tsk. estragon
1 1/2 msk mjúkt smjör
1 dl rjómi
2 msk fínhökkuð steinselja
Fínskera sveppina og laukinn. Látið renna af tómötunum.
Bræða smjörið í víðum, grunnum potti eða pönnu. Brúna sveppina og laukinn hægt.
Láta tómatana og grænmetiskraftinn út í ásamt víni og vatni. Sjóða undir loki í ca. 10 mín.
Breiða úr fiskflökunum á bretti og strá salti yfir. Blanda smjöri og estragoni saman og láta eina smjörlíkpu á hvert fiskflak. Rúlla þeim síðan saman eða leggja saman. Festið þau síðan saman með tannstöngli.
Blanda smjöri og rjóma í sósuna.
Leggið fiskinn síðan í sósuna og láta malla í í ca. 5. mín. undir loki, en án þess að sjóði.
Strá steinselju yfir þegar rétturinn er borinn fram.
Berið fram með hrísgrjónum eða byggi og salati.