Þetta er afbragðsgóður réttur fyrir þau sem kunna að meta góða grænmetisrétti. Eggaldin notuð í stað pastablaðanna og fyllingin er mjög góð. Eins og myndin sýnir er búið að marinera tómatana með basilíku og rétturinn skreyttur þegar hann er borinn fram. Fagur og góður matur.
3-4 stk eggaldin
Fylling
400 gr ferskt spínat
400 ml kókosmjólk
1 rifin múskathneta
1 tsk broddkúmenduft (cumin)
1 tsk karrí
1 tsk salt
500 gr soðnar sætar kartöflur
Ofan á
1 dl rifinn parmesan (ef fólk er ekki að fasta)
1 dl malaðar hnetur/möndlur
smá maldonsalt og malaður pipar
Blanda í skál
Undursamlegt með góðum tómötum, basilíku, ólófuolíu og salti.
Langskera eggaldin í ½ cm þunnar sneiðar. Pensla með ólífuolíu og krydda með salti og pipar. Stilla ofninn á 200 °C. Eggaldinsneiðarnar á bökunarpappír í ofnskúffu og baka þar til þær hafa náð gullinbrúnum lit. Taka út úr ofni og leyfa að kólna. Spínatið saxað fremur smátt í matvinnsluvél og síðan blandað öllu sem á að fara í fyllinguna – hrært í skál eða hrærivél.
Setja til skiptis í ofnfast fat: Fylling, eggaldin, kókosmjól, fylling, eggaldin og kókosmjólk. Strá ost/hnetublöndu yfir lasagnað og baka í 30 mín við 180°C.
Upplyftan: Þökkum Drottni því að hann er góður, því miskunn hans varir að eilífu. Amen.
Verði öllum að góðu.