Ég fór í Melabúðina og sá fallegan, vellyktandi og þar með nýveiddan þorsk. Eldaði svo að hætti Heilsurétta fjölskyldunnar, afbragðs matreiðslubókar Berglindar Sigmarsdóttur. Breytti uppskrift ofurlítið – er jafnan hvatvís í kokkhúsinu. En matgæðingarnir voru svo sáttir við útkomuna að ég læt uppskriftina flakka og hún miðar við fjóra. Þetta er matur uppá 10 sagði kona mín. Ég hlusta á hennar mat.
800 gr. þorskhnakkar eða góður þorskur
Viðbitið
3 msk sítrónusafi
½ dl agave eða hunang
2 msk góð ólífuolía
1 rauð paprika
4 stórir rauðlaukar
½ – 1 grænn chilli fínsaxaður
10 ólífur – verða vera góðar! ljómandi að skera þær í tvennt
½ msk Maldonsalt
Hráefnið soðið í ca 10 1-15 mínútur – eða þar til laukurinn hefur náð að meyrna.
Tómatkryddjurtasósa
1 dós saxaðir tómatar
3-4 hvítlaukslauf pressuð eða fínskorin
½ búnt kóríander saxaður
½ búnt basilíka einnig söxuð (basileus á grísku þýðir kóngur – konunglegt krydd!)
1 dl. hvítvín
1 tsk. grænmetiskraftur
Tómtar, hvítlaukur, hvítvín og grænmetiskraftur soðið og í lokin er kryddjurtum bætt út í.
Þorskurinn, skorinn í ca. 200 gr stykki, svo saltaður og kryddaður eins og fólk vill og síðan pönnusteiktur í ólífuolíu við háan hita. Brúna fiskinn fyrst í þrjár mínútur og snúið og steikt – en ekki of lengi.
Tómtkryddsósan sett á disk, fisknum komið fyrir ofan á, og síðan viðbitið yfir fiskinn.
Yngri kynslóðin fékk reyndar ofnsteiktar sætar kartöflur með fiskinum – kartöflur fylla fiskihatara.
Bæn: Þökkum Drottni, því að hann er góður – því miskunn hans varir að eilífu – Amen.